Hôm nay:
Tháng này:
Tất cả:

Ý kiến thăm dò

Xã hội hóa việc lắp đặt hệ thống camera an ninh phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các thôn trên địa bàn xã Công Chính

Ngày 17/06/2024 07:55:31

Thực hiện kế hoạch số 230/KH - UBND ngày 10/10/2023 của Ủy ban nhân dân xã Công Chính về việc triển khai lắp đặt hệ thốngCameraan ninh phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các thôn trên địa bàn xã . Nguồn kinh phí lắp đặt hệ thống mắt camera an ninh từ việc vận động xã hội hóa của nhân dân đóng góp và các nguồn kinh phí hợp pháp khác.

Với mục đích triển khai ứng dụng khoa học công nghệ để hỗ trợ công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là hoạt động liên quan tội phạm ma túy, trộm cắp tài sản... góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản cho mỗi gia đình và người dân trên địa bàn, theo dõi các hoạt động vi phạm pháp luật và TTATGT, VSMT trên các tuyến đường tại các thôn. Đồng thời tăng cường nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, tinh thần trách nhiệm của nhân dân và cán bộ trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân với tinh thần xã hội hóa vào sự nghiệp bảo vệ ANCT, TTATXH góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của xã.

Tính đến thời điểm ngày 04/5/2024 tổng số tiền là 89.8500.000đ đã lắp đặt …… camera tại các tuyến đường trên địa bàn xã .

UBND – UB MTTQ – Công an xã Công Chính công khai danh sách các thôn đã vận động, các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ xã hội hóa và việc lắp đặt hệ thống mắt camera an ninh như sau:

1. Số tiền các thôn, các tổ chức, cá nhân đã vận động và nộp về Ban vận động xã đến ngày 04/5/2024

6.000.000đ

Công an xã

13.400.000đ

A. Lê Trọng Hoàng (Con ôngHùng BTCB Hòa Giáo)

5.000.000đ

7.400.000đ

A. Lê Hải Bảy (Thôn Tân Chính)

17.400.000đ

Đ/c Lê Văn Anh (Phó trưởng CA huyện)

Thôn Rọc Năn

A. Hà Đình Linh (Thôn Thái Sơn)

8.400.000đ

Ô. Trần Văn Sơn (Tám) (T. Tân Luật)

9.500.000đ

A. Nguyễn Văn Hưng (Hoa) (T.Tân Luật)

Thôn Thái Yên

A. Trần Đăng Hoàng (Thôn Tam Hòa)

Thôn Hồng Thái

A. Lê Chí Dương (Thôn Thái Yên)

Thôn Tân Tiến

A. Lê Duy Sơn (Thôn Thái Sơn)

500.000đ

Trường Tiểu học

Trường THCS

Trường MN

3.150.000đ

CBCC xã

4.300.000đ

2. Số mắt Camera an ninh đã lắp đặt tại các thôn:

Lắp đặt 2 camera

Việc lắp đặt camera an ninh sẽhuy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân với tinh thần xã hội hóa vào sự nghiệp bảo vệ ANCT, TTATXH góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của xã với sự phân bố trên toàn xã là nơi nào có vị trí trọng yếu, phúc tạp về TTATXH hơn thì sẽ bố trí nhiều Camera an ninh hơn.

Khi hệ thống camera được đưa vào hoạt động, từ trụ sở làm việc, lực lượng Công an có thể theo dõi được địa bàn rộng, những điểm nóng, kịp thời huy động lực lượng hỗ trợ khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật, các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự.

Mặt khác, thông qua camera an ninh có thể phát hiện kẻ xấu, kẻ gian, đấu tranh xử lý tội phạm, ngăn chặn đối tượng phạm tội. Từ những camera có sẵn của các hộ dân, các cơ sở kinh doanh, các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường trên địa bàn, tạo thành một hệ thống rộng khắp, khi có vụ, việc về an ninh, trật tự, lực lượng chức năng có thể liên hệ để trích xuất hình ảnh, phục vụ cho công tác truy xét, truy bắt đối tượng gây án, xử lý chính xác các vụ việc về an ninh, trật tự, an toàn giao thông, kịp thời ngăn chặn đối tượng phạm tội đang diễn ra, thông qua các hình ảnh trực tiếp ghi nhận được.

Camera an ninh cũng góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, người tham gia giao thông sẽ tự giác chấp hành nghiêm Luật Giao thông khi biết mình có thể bị phát hiện và xử lý bất cứ lúc nào nếu vi phạm. Ngoài ra, tình trạng thanh thiếu niên lạng lách, đánh võng, chở quá số người quy định, tình trạng xảrác bừa bãi, xả rác trộm ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường cũng được hạn chế.

Đối với các đối tượng hình sự, gây rối trật tự công cộng, trộm cắp vặt; một số tụ điểm các đối tượng nghiệm ma túy thường xuyên lui tới để tiêm chích, sử dụng trái phép chất ma túy…, thì việc lắp đặt camera giám sát cũng làm các phần tử này bị tác động tâm lý, không dám manh động hoặc từ bỏ hành vi vi phạm pháp luật khi nhìn thấy có camera vì lo sợ hành vi của mình có thể bị ghi lại.

Có thể nói, việc xây dựng và nhân rộng mô hình “Camera với an ninh, trật tự” trên địa bàn xã là việc làm thật sự cần thiết và phù hợp với bối cảnh hiện nay, góp phần tích cực trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh, xử lý tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật khác, bảo đảm tốt an ninh, trật tự. Trong thời gian tới, lực lượng Công an xã sẽ tiếp tục nhân rộng các mô hình tự quản về an ninh, trật tự, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, trong đó phấn đấu triển khai đề án mô hình “Camera với an ninh trật tự”, lắp đặt thêm các mắt Camera an ninh trên địa bàn toàn xã, góp phần chuyển hóa các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự, an toàn xã hội để Nhân dân có cuộc sống bình yên.

Công chức VH - XH
Nguyễn Văn Hội

Đăng lúc: 17/06/2024 07:55:31 (GMT+7)

6.000.000đ